Cách làm Soda gừng mâm xôi sổ sung thêm năng lượng tốt cho sức khỏe

Lợi Ích Đến Từ Gừng 

  • Các vitamin, khoáng chất và axit amin trong gừng có thể giúp khôi phục và cải thiện lưu thông máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
  • Gừng có thể ngăn ngừa chất béo tích tụ trong động mạch giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
  • Là một loại thảo dược lý tưởng giúp giải quyết các vấn đề cơ và khớp.
  • Hữu ích trong việc cải thiện tiêu hóa và tăng hấp thu thức ăn.

Vợi sự kết hợp của gừng và quả mâm xôi món soda gừng mâm xôi không chỉ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái, mát lạnh và còn góp phần cung cấp thêm một nguồn các vitamin dồi dào, cùng vô số dưỡng chất khác giúp cơ thể khỏe mạnh.

hình soda gừng mâm xôi
Ly soda gừng mâm xôi (Raspberry Ginger Soda) với màu sắc nổi bật.

Công Thức Pha Chế Soda Gừng Mâm Xôi

  • 100 gram quả mâm xôi tươi.
  • 200 gram đường cát trắng.
  • 200ml siro đường cát trắng.
  • 120 ml nước lọc.
  • 1/2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ.
  • Một nhúm vỏ chanh bào.
  • Nước soda.
  • Đá viên.

Cách Pha Chế Soda Gừng Mâm Xôi (Raspberry Ginger Soda)

Bước 1: Cho 1/2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ, một nhúm vỏ chanh bào, 120 ml nước lọc vào nồi và bắt lên bếp nấu với lửa lớn. Khi thấy hỗn hợp sôi thì hạ thấp lửa tiếp tục đun thêm 5 phút, sau đó cho 200 gramđường vào tiếp tục đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn, khoảng 1 đến 2 phút. Dùng rây lọc lấy phần nước cốt syrup cho vào bình thủy tinh, đậy kín và bảo quản lạnh ít nhất 2 giờ.

Bước 2: Cho 100 gram quả mâm xôi và siro vào trong một cái tô có kích thước trung bình, ngâm hỗn hợp khoảng 30 phút.

Bước 3: Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho một lượng quả mâm xôi ngâm vừa đủ vào ly và dùng muỗng dầm sơ qua. Cho thêm syrup gừng vào số lượng ít nhiều tùy thuộc vào độ ngọt bạn muốn dùng. Rót soda vào và thêm đá viên là có thể dùng ngay.

Để lại lời nhắn