Thêm cơ hội dành cho người kinh doanh đồ uống

Kinh Tế Ban Đêm: “Mỏ Vàng” Chưa Được Khai Thác Đúng Cách

Trên thế giới đã có không ít quốc gia áp dụng chính sách khai thác kinh tế ban đêm và đạt được nhiều thành quả tích cực. Tại “thành phố không bao giờ ngủ” New York – Mỹ, nền kinh tế ban đêm đã đóng góp không ít cho GDP chung. Trong đó, các nhà hàng đóng vai trò quan trọng nhất vì mang về khoảng 12 tỷ USD giá trị kinh tế và tạo ra 141.000 việc làm mỗi năm. Cơ sở nghệ thuật, quán Bar tiếp nối với thành tích “khủng”. Cụ thể, các cơ sở nghệ thuật, bảo tàng, phòng tranh, sân khấu kịch… đã thu về 3.1 tỷ USD và tạo ra hơn 18.000 việc làm. Năm 2018, các quán Bar tại New York cũng thu về 2 tỷ USD.

kinh tế đã mang về hàng tỷ usd

Kinh tế đêm đã mang về hàng tỷ USD cho thành phố New York (Ảnh: Internet)

Thành phố Sydney (Úc) thống kê, mỗi năm, kinh tế ban đêm mang về cho thành phố gần 4 tỷ USD. Thành phố London (Anh) không có con số thống kê chính thức, nhưng website của tòa thị chính cũng khẳng định nền kinh tế ban đêm mang về hàng tỷ bảng Anh cho thành phố. Kinh tế ban đêm cũng đóng góp hơn 700.000 việc làm cho thành phố LonDon.

Tại Việt Nam, hoạt động kinh tế về đêm thực chất là sự nối dài hoạt động kinh tế ban ngày và chủ yếu là xây dựng các khu chợ đêm hoặc phố ăn. Chưa có chính sách phát triển kinh tế ban đêm phù hợp, chưa khai thác được tiềm năng vốn có. Vì vậy, “Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam” sẽ là một bước đột phá, giúp Việt Nam khai thác tối ưu tiềm năng kinh tế ban đêm nước ta.

Giải Pháp Phát Triển Kinh Tế Ban Đêm Ở Việt Nam

Mục tiêu của “Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam” là khai thác tiềm năng phát triển kinh tế ban đêm, tận dụng tối đa các cơ hội để phát triển kinh tế mới, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của người dân; đồng thời hạn chế những rủi ro, tác động tiêu cực với công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

việt nam có đề án khai thác tiềm năng

Việt Nam có đề án khai thác tiềm năng của kinh tế đêm (Ảnh: Internet)

Những giải pháp được thực hiện để chủ động phát triển kinh tế ban đêm gồm: Nhóm giải pháp nâng cao nhận thức về lợi ích và rủi ro phát triển kinh tế ban đêm; nhóm giải pháp tiếp tục hoàn thiện chính sách, khung pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế ban đêm và kiểm soát rủi ro; Nhóm giải pháp sử dụng quy hoạch để quản lý các hoạt động kinh tế ban đêm; nhóm giải pháp thí điểm kéo dài thời gian tổ chức hoạt động dịch vụ ban đêm tại một số thành phố và một số khu du lịch lớn trên cả nước và một số giải pháp khác.

Kinh Doanh Đồ Uống Ban Đêm, Tại Sao Không?

Kinh doanh đồ uống đêm là lĩnh vực chưa bao giờ giảm sức hút vì nhu cầu giải trí, thưởng thức ẩm thực vào ban đêm tại nhiều thành phố lớn rất cao. Tại những thành phố du lịch, đối tượng khách hàng của kinh doanh đồ uống ban đêm không chỉ là khách bản địa mà còn kể đến khách du lịch quốc tế. Đây là nhóm đối tượng khách hàng có chỉ số chi tiêu cao, đặc biệt dễ bị thu hút bởi các mô hình kinh doanh đêm.

các mô hình kinh doanh đồ uống

Các mô hình kinh doanh đồ uống “được lợi” với đề án mới (Ảnh: Internet)

“Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam” cũng khuyến khích phát triển nhiều ngành nghề/hoạt động mới, đặc biệt là ngành công nghiệp sáng tạo, du lịch, bán lẻ, ẩm thực, đồ uống… Nếu trước đây, nhắc đến mô hình đồ uống kinh doanh ban đêm bạn chỉ nghĩ đến quán Bar, Pub, Club… thì nay, với đề án này, bạn có thể mở rộng hướng kinh doanh hơn với các mô hình đồ uống khác.

Các chính sách về nguồn lực, tài chính, khuyến khích, ưu đãi các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia, đảm bảo an ninh trật tự về đêm, giảm thiểu rủi ro được nhấn mạnh trong đề án sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn khi mở quán đồ uống ban đêm. Không dừng lại đó, với chính sách này, bạn có thể kéo dài thời gian kinh doanh 24/24 để tăng thêm doanh thu và lợi nhuận.

Kinh doanh đồ uống đang sở hữu những tiềm năng phát triển “vô hạn” khi Chính phủ dành nhiều chính sách ưu tiên phát triển. Nắm bắt cơ hội này, nhiều nhà đầu tư đã ấp ủ những kế hoạch mở quán nước kinh doanh. Các khóa học pha chế như: Barista, Bartender, Bar Trưởng, Pha Chế Đặc Biệt, Pha Chế Tổng Hợp, Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng – Café trở thành lựa chọn của nhiều người. Đây là bước chuẩn bị hoàn hảo để giúp bạn cung cấp dịch vụ đồ uống chất lượng, phù hợp với khẩu vị, thị hiếu của khách hàng. Kiến thức pha chế, kiến thức quản lý, kinh doanh đồ uống giúp bạn xây dựng, vận hành và phát triển mô hình kinh doanh đồ uống thành công.

Để lại lời nhắn